Dịch vụ sửa chập điện khẩn cấp

Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín và chất lượng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa sự cố chập điện khẩn cấp nhanh chóng, an toàn và triệt để nhất.

Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

 • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

 • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện…

 • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó: có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

Dịch vụ sửa sự cố chập điện khẩn cấp

Chập điện là sự cố hết sức nguy hiểm, tuy nhiên lại thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng, hay là do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn.

Với đội ngũ thợ điện có nhiều năm kinh nghiệm đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập điện, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng.

Điều quan trọng nhất là sau khi sửa chập điện, sự cố điện gia đình phải được khắc phục triệt để, tránh mất an toàn cho người nhà.

Khảo sát & báo giá miễn phí

Thợ có mặt sau 15 đến 20 phút

Các nguyên nhân chính gây chập điện

Qua quá trình sửa chữa chập điện lâu năm, gặp nhiều trường hợp khác nhau, Điện nước 24h mạnh dạn tổng kết một số nguyên nhân thường thấy:

Do chập mạch: khoảng cách giữa hai dây dẫn điện hay các đầu nối dây dẫn không được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là nguyên nhân làm điện bị chập mạch. Hoặc trong quá trình sử dụng, lớp vỏ cách điện bị ăn mòn gây nên hiện tượng chập cháy.

Do quá tải điện: thiết bị Atomat (CB) sẽ không đủ tải hoặc hỏng nếu nhiều thiết bị điện công suất lớn như Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… cùng hoạt động đồng thời, dẫn đến chập cháy điện.

Do sử dụng thiết bị điện kém chất lượng: những thiết bị, vật tư kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn sẽ rất nhanh hỏng và dễ gây chập mạch.

Do môi trường xung quanh: không khí có độ ẩm cao, trời mưa nhiều ngày khiến nước chảy vào hệ thống điện.

Sự bất cẩn trong quá trình sử dụng điện: không tắt các thiết bị điện sau khi dùng, cùng lúc sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn dẫn đến quá tải.

Quy trình khắc phục sự cố chập điện

 • Bước 1: Xác định nguyên nhân sự cố chập mạch để có thể xử lý tình huống điện chập cháy, trước hết bạn phải biết và hiểu rõ nguyên nhân. Quan sát cả những vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó, kiểm tra các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch nối liền.
 • Bước 2: Loại bỏ phần thiết bị hư hỏng, loại bỏ dây dẫn, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố (như công tắc, ổ cắm, CB…) để hạn chế sự cố chập điện lặp lại sau này.
 • Bước 3: Lắp thiết bị, dây dẫn điện mới. Khi sửa chữa phải thi công đục tường tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nhiều chủ nhà lựa chọn giải pháp đi dây điện nổi, lắp thêm nẹp nhựa bên ngoài đường dây.

Khảo sát & báo giá miễn phí

Thợ có mặt sau 15 đến 20 phút

Cam kết của chúng tôi

Khách hàng nói về chúng tôi

Những câu hỏi thường gặp về sự cố điện

Cách xử lý khi bị chập điện tại nhà?
 1. Tắt nguồn điện : để theo dõi một mạch điện bị ngắn thì trước tiên bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện như đèn, quạt điện hay các thiết bị đang ghim trong ổ cắm. Sử dụng thiết bị ngắt điện hoặc một cầu chì để đưa vào mạch bị ngắn .
 2. Kiểm tra thiết bị : sau khi đặt thiết bị ngắt điện tự động thì mở điện lên kiểm tra lại nếu nó bị ngay lập tức thì có thể nó bị trong ổ cắm điện, hợp kỹ thuật hay phía sau công tắc. Cứ như thế bạn thu hẹp phạm vi chập điện lại và xử lý sẽ vô cùng đơn giản .
 3. Nếu quý khách không thực sự hiểu về nguyên tắc điện thì hãy nhờ một dịch vụ sửa chập điện chuyên nghiệp trên địa bàn gần đó để khắc phục cho nhanh, an toàn, sử dụng được bền hơn.
Nguyên nhân dẫn đến điện bị chập

Ngắn mạch xảy ra khi dây nóng chạm vào dây trung tính trong cùng hệ tệ thống điện nhà bạn. Nó tạo nên dòng điện lớn thông qua mạch chính như cầu chì, CB gây ra tiếng nổ hoặc dẫn đến cháy nếu chúng không ngắt được. Tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến dòng điện bị ngắn mạch . Chẳng hạn như dây điện bị hỏng, cách điện bị hỏng, quá tải mạch điện, các thiết bị như đèn, phích cắm, công tắc, dây điện, ổ cắm hay cầu dao bị lỗi gây nên,…

Cảnh Báo : các mạch điện bị chập có thể gây nguy hiểm cho chúng ta bất cứ lúc nào vì chúng sinh ra nhiệt độ rất cao, có thể gây cháy, phát nổ giống như cách người ta sử dụng máy hàn hồ quang sử dụng điện để kết nối kim loại với nhau.

Cách đề phòng chập điện
 • Sử dụng cầu chì điện an toàn, các thiết bị điện ngắt mạch như CB chống rò, khởi động từ,… ngắt kết nối điện năng với dòng quá tải nhằm giảm hư hỏng các thiết bị và cũng nhằm tách biệt dòng điện bị ngắn để xử lý.
 • Sử dụng dây đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện trên cặp nguồn đó trước khi đưa vào sử dụng.
 • Kiểm tra định kỳ nguồn điện gia đình, khắc phục khi có sự cố dù là nhỏ nhất, sử dụng các loại thiết bị điện tiết kiệm điện năng, chính hãng.
Biện pháp để đảm bảo kỹ thuật, an toàn điện?
 • Sử dụng dây dẫn điện có bọc cách điện chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của các thiết bị sử dụng điện.
 • Thiết bị, dụng cụ sử dụng điện trong nhà: phải đảm bảo an toàn điện, phù hợp công suất đường dây cấp điện; phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh; phải sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện hư hỏng (thay dây mới khi phát hiện đường dây cũ, vỏ cách điện bị biến màu hoặc bong tróc).
 • Ngắt các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt (Bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở…) ra khỏi nguồn điện khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ để đảm bảo an toàn điện.
 • Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng ngắt nguồn điện (CB, cầu dao điện), báo cho mọi người xung quanh, báo Cảnh sát PCCC; dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa (Cấm dùng nước dập lửa khi chưa cắt điện; nên sử dụng các bình khí (CO2,N2…), bình bột chữa cháy điện).